Tìm Hiểu Về Thước Lỗ Ban

Thước Lỗ Ban là một trong những công cụ đo đạc truyện thống chuyên dùng theo thuật phong thủy Trung Hoa, thường được các nghệ nhân ngành mộc & ngành xây dựng dùng tham khảo khi xem xét các chuẩn mực mỹ thuật, sự hài hòa và tính tiện dụng tối đa khi thiết kế một công trình kiến trúc.

Tương truyền, Lỗ Ban là một danh tài về nghệ mộc của Trung Quốc. Ông đã sản xuất ra những mặt hàng nội thấi rất đẹp & bền chắc cũng như sáng chế ra nhiều dụng cụ sản xuất đồ mộc. Ngoài ra, ông còn dày công nghiên cứu và rút ra được những quy luật vận động vật lý tương quan giữa nhịp sinh học và từ trường của trái đât với kích thước của các vật dụng nội thất. Những tương quan đó có tác dụng mạnh mẽ đến cuộc sống của con người. Công trình nghiên cứu ấy theo thời gian được đúc kết thành thước Lỗ Ban.

Thước Lỗ Ban được chia đâu thành tám cung và phân thành những khoảng tốt xấu khác nhau để áp dụng vào việc sản xuất đồ dùng nội thất, nó đã trở thành vật bất ly thân của giới thiết kế công trình, nội thất nói chung và những người làm nghề mộc nói riêng. Từ ngàn năm nay, thợ mộc và thợ xây dựng ở các nước châu Á đều tôn thờ Lỗ Ban như một vị Sư tổ của nghề.

Qua thực tế thiết kế và thi công một số công trình, phần lớn gia chủ đều yêu cầu đo đạc cửa nhà theo thước Lỗ Ban, điều đó cho thấy mọi người rất tin tưởng vào cây thước cổ truyền này.

Một vấn đề được đặt ra là liệu đo đạc theo thuốc Lỗ Ban có phải là một hành động mê tín hay không? Có người cho đó là mê tín vì một lý do hết sức đơn giản, trên cây thước Lỗ Ban toàn những chữ Hán ngoằn ngoèo giống bùa chú. Tuy nhiên, trên thực tế, thước Lô Ban là một cây thước kinh nghiệm, nó không thuộc bất kỳ một hệ thống đo đạc nào trên thế giới, nó được đúc kết và đã thử nghiệm cả ngàn đời nay chỉ để nhân định hai chữ tốt xấu. Dĩ nhiên, chỉ bằng một cây thước làm sao thay đổi được vận mạng, nhưng có lẽ qua chính thực tế sử dụng mà các bạn có thể nghiệm ra rằng, khi tại họa có đến cũng nhẹ đi một chút, lộc phúc có đến cũng may mắn hơn thêm..

Tra Kích Thước Lỗ Ban:  Tại Đây

Sách:  Hướng dẫn sử dụng Thước Lỗ Ban – PDF

Download: Tại Đây

 

 

Hỏi và đáp (0 bình luận)