Monstera – Trầu bà lá xẻ

Monstera trầu bà Nam Mỹ lá xẻ từ lâu được biết đến là cây trồng trong nhà rất được ưa thích. Monstera xuất hiện rất nhiều trong các phong cách trang trí nhà theo kiểu châu Âu. 

Loại cây này được đánh giá số 1 về hình dáng, đặc biệt là lá cây. Lá cây Monstera trầu bà Nam Mỹ lá xẻ còn được dùng cắm hoa, trang trí. Chỉ với một chiếc lá trầu bà lá xẻ và một bình thủy tinh nhỏ bạn đã có ngay một bình hoa đẹp trang trí. Hình dáng ấn tượng của lá cây monstera trầu bà lá xẻ đặc biệt phù hợp cho phong cách trang trí nội thất hiện đại. Ngày càng có nhiều người lựa chọn loại cây có nguồn gốc châu Mỹ này làm cây trồng trong nhà, trang trí văn phòng, quán xá.

Khí hậu nhiệt đới ẩm nước ta rất thích hợp cho loại cây có nguồn gốc châu Mỹ này. Cây Monstera trầu bà lá xẻ trồng rất dễ trồng và chăm sóc. Nó thuộc loại ưa ẩm, bạn cần tưới nước thường xuyên với lượng nước vừa phải để giữ ẩm cho cây.

Monstera thích nghi tốt trong điều kiện thiếu sáng, trong môi trường sống trong chậu. Nhờ các đặc tính dễ thích nghi, không đòi hỏi nhiều công chăm bón mà cây monstera trầu bà lá xẻ được rất nhiều người chọn trồng trong nhà.

Monstera không chỉ có dạng cây trồng trong chậu, một số loài monstera trầu bà lá xẻ còn có dạng thân leo. Trồng trang trí monstera dạng thân leo lên tường, chậu treo sẽ mang lại vẻ đẹp cực kỳ tinh tế trong ngôi nhà của bạn.

Monstera trầu bà lá xẻ luôn góp mặt hàng đầu trong danh sách các loại cây trồng trong nhà mang phong cách châu Âu. Nó còn góp mặt trong phong cách trang trí hiện đại Scandinavian nổi tiếng . Khắp các trang web, tạp chí về nhà cửa đời sống làm vườn ở các nước châu Âu luôn có sự hiện diện của loại cây đặc biệt này.

Bất kỳ loài cây xanh nào cũng vậy, đều có đặc điểm thanh lọc không khí rất tốt. Trồng cây monstera trầu bà lá xẻ trong nhà, không chỉ có tác dụng trang trí, loại cây này còn thanh lọc không gian nhà bạn cực tốt. Đây cũng là loại cây nằm trong top các cây trồng nên trồng trong phòng ngủ. Tham khảo các tạp chí trang trí nhà cửa nước ngoài bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh cây trầu bà lá xẻ được trồng rất nhiều trong phòng ngủ.

Tại sao Monstera trầu bà lá xẻ là cây trồng trong nhà được ưa thích nhất
Tại sao Monstera trầu bà lá xẻ là cây trồng trong nhà được ưa thích nhất

Hình dáng và đặc điểm của cây monstera trầu bà nam mỹ lá xẻ được xem mang lại nhiều điều tốt cho phong thủy của gia chủ. Sự phát triển tươi tốt, mạnh mẽ của lá cây tượng trưng cho sự phát tài, may mắn, thịnh vượng.

Theo phong thủy, màu xanh lá cây biểu trưng cho năng lượng Mộc và sự thịnh vượng. Màu xanh lá cây giúp kiềm chế sự căng thẳng thần kinh và cân bằng cho cơ thể. Do đó màu xanh lá  của monstera trầu bà lá xẻ trồng trong nhà cũng góp phần vào việc nghỉ ngơi, thư giãn.

Kể trên là những lý do chính khiến Monstera trầu bà lá xẻ là loại cây trồng trong nhà được nhiều người yêu thích. Chắc chắn bạn sẽ tự cảm nhận được những điều tuyệt vời nhất khi trồng cây monstera trầu bà lá xẻ trong nhà.  Nếu chưa có monstera trong vườn cây nhỏ nhà mình bạn hãy nhanh chóng tìm và chọn cho mình một cây ưng ý nhé!

Hỏi và đáp (0 bình luận)