Cúc Tần Ấn Độ

Cúc Tần Ấn Độ

Cúc Tần Ấn Độ thuộc dạng cây dây rũ được ưa chuộng nhiều như hiện nay, với khả năng sinh trưởng và dễ dàng chăm sóc mang đến không gian xanh cho ngôi nhà, quán cà phê, nhà hàng, khu biệt thự, khu du lịch..  cây trồng rũ xuống độc đáo, mát mẻ và còn rất đẹp.

Cúc Tần Ấn Độ có tên khoa học là Vernonia elliptica, có nguồn gốc từ Ấn Độ, nhằm phân biệt với các loại dây rũ khác và tạo nên nét riêng của vùng đất này. Cây thường mọc rũ xuống, nên trồng ở vị trí cao như sân thượng, ban công, tường rào..

Cúc tần nở hoa vào mùa cuối xuân, đầu hè, có màu trắng nhỏ li ti. Thời điểm xuân đến là thích hợp nhất để trồng cây. Là sự lựa chọn khôn ngoan cho những ngôi nhà nắng nóng, hướng tây vào mùa hè.

Cách trồng Cúc Tần Ấn Độ

Vì là loài cây có khả năng sinh sống rất tốt, nên tốt nhất là bạn trồng cây bằng phương pháp giâm cành để cây phát triển nhanh. Bạn chỉ việc chọn một cây xanh tốt khỏe mạnh, sau đó vùi phần cây này vào đất ẩm, khi nào thấy cành mọc rễ thì  trồng sang chỗ mới là bạn đã có một cây con khỏe mạnh rồi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua hạt giống hoặc cây non trồng sẵn ở các cửa hàng về trồng. Khi trồng nên chọn khu vực thông thoáng, nhiều nắng gió để cây phát triển tốt nhất.

Hỏi và đáp (0 bình luận)