Nhà Cúa Gió: Ngôi Nhà Đẹp Phủ Đầy Cây Xanh & Nắng Gió Tự Nhiên

Khu sân vườn là khu tập trung ý tưởng về khoảng xanh là chính

Khi bước vào sân bạn sẽ thấy trước mặt mình là một hồ cá và sau hồ cá sẽ là lớp cây xanh. Lợi ích của hồ cá này là khi gió Đông Bắc thổi vào qua hồ cá sẽ mang hơi nước vào thẳng trong khu vực ở của chủ nhà và đồng thời mảng cây xanh sau lớp hồ cá này làm giảm lượng nhiệt của chính hướng nhà. Hướng nhà chính ở Đông Bắc, đằng sau là hướng Tây Nam, khu vực hướng Tây Nam bố trí những cây xanh cao, mục đích là những buổi chiều qua trưa thì sẽ làm giảm được hướng nắng trực tiếp vào sân vườn và khu vực làm viêc của gia chủ, giúp được khu vực này sẽ dịu mát hơn.

Không gian này thiết kế theo phong cách hoài niệm và sử dụng vật liệu địa phương là chính.

Sử dụng vách bằng tre, sẽ giảm chi phí đầu tư cho chủ đầu tư, nhiệm vụ của nó là ngăn cái hành lang giữa phía sau lên cái cầu thang và đồng thời là một mảng trang trí sau sofa.

Đây sẽ là phòng sinh hoạt chung của gia chủ và liên kết với nó sẽ là phòng ngủ chính.

Phòng sinh hoạt chung có tạo một mảng kính lớn liên kết với phòng ngủ Master, mục đích là làm cho không gian sinh hoạt chung rộng hơn, thoáng hơn và liên kết giữa các thành viên trong gia đình sẽ tốt hơn. Ví dụ như con cái đang ngồi chơi, bố mẹ ngồi trong có thể quan sát quản lí được.

Đây cũng là một phần đặc biệt của căn nhà, đây là không gian mình có thể gọi là không gian trốn của chủ nhà, trên này chỉ bố trí những cái đồ dùng, vật dụng hay nhạc cụ..

Mục đích chính của mình là muốn cho không gian trong toàn bộ khu nhà này sử dụng ánh sáng tự nhiên là chính không dùng vật liệu nhân tạo.

Đây là không gian ngủ chính của căn nhà, không gian này chỉ trang trí đơn giản nhưng mà vẫn theo một phong cách yêu thích khác của chủ nhà mong muốn.

Đầu giường có sử dụng lại miếng đá tổ ong làm cái mảng trang trí nhỏ. Thứ hai là sử dụng một cái hệ tử tương đối lớn, là hướng sau của nhà, hướng Tây Nam. Hướng này tương đối nắng vào buổi chiều, nên dùng hệ tủ lớn kẹp chung mảng tường đó mục đích tạo thêm một lớp chống nắng tốt hơn cho phòng ngủ này.

KTS sử dụng giải pháp hệ lam bằng tre để che nắng

Hệ lam này có thể đóng mở linh hoạt để có thể khi nào mức độ nắng nó lớn thì sẽ đóng lại để mà tạo khu vực mát, thứ hai là nắng sẽ xuyên qua những khe của những thanh lam này tạo độ bóng cho khu vực này, rất chi là thú vị. Liên thông với mảng tre này  là một mảng gạch trần, mục đích của mảng gạch trần này là sẽ giảm nhiệt  trong khu vực hành lang, thứ hai là tạo những bóng đổ.

Đây là ô giếng trời thứ ba của căn nhà này cũng là ô giếng trời lớn nhất, mục đích của giếng trời là tạo những ánh sáng tốt cho phòng làm việc phía dưới, thứ hai là là tạo cái ánh sáng để nuôi sống khu vườn tầng hai này.

Đặc biệt ở khu vực Miền Trung có lượng mưa rất lớn và kéo dài, thì bên mình có nhiều giải pháp là vách đóng mở liên tục, khi cần thiết vào mùa mưa mình có thể đóng lại, mùa nắng mở ra để có thể nuôi sống cây.

Giải pháp của ngôi nhà này là tầng một mình sử dụng một khu vườn lớn, có một hồ cá và một mảng xanh lớn. Liên tiếp trong khu vực nhà mình sẽ mở nhiều khu thông tầng giúp cho ngôi nhà lấy được ánh sáng tự nhiên trực tiếp và làm cho ngôi nhà trở nên thông thoáng hơn, giảm ánh sáng nhân tạo.

Tại khu vực tầng hai mình sử dụng khu vườn, mục đích của nó là tăng thêm khoảng xanh cho ngôi nhà, giúp căn nhà đôn gió tốt hơn và giảm độ ồn cho khu vực ở của gia chủ.

Tại hướng nắng trực tiếp sử dụng những hệ rèm đóng mở liên tục vật liệu từ tre, hay là những mảng gạch thẻ trang trí để trần, mục đích của nó vừa tránh nắng vừa giảm chí phí đầu tư cho chủ đầu tư, thứ hai là tạo nên những vệt nắng tạo nên tính thẩm mỹ chính, tạo nên tính thẩm mỹ của căn nhà.

_ KTS. Nguyễn Hoàng Việt _


mobile casino games you can pay by phone bill

Hỏi và đáp (0 bình luận)