Nhà phố đẹp trong hẻm | Nhà lồng hẻm | AD+Studio

Được xây dựng cho một bạn nữ sống cùng bố mẹ đã về hưu. Ngoài những nhu cầu sinh hoạt cơ bản, căn nhà cần một không gian nhỏ cho sở thích đọc sách, vẽ tranh, chơi nhạc..

Hàng hiên đủ rộng, thiết kế mở dành cho việc kinh doanh của chủ nhà trong tương lai 

Căn nhà nằm trong con hẻm nhỏ, là đường tránh ngã tư Hàng Xanh, quận Bình Thạnh nên có lưu lượng giao thông tương đối dày vào các giờ cao điểm trong ngày, tiền đề cho một số hoạt động kinh doanh rải rác ở đây.
Thiết kế khai thác chi tiết lòng hẻm đạt bề rộng tối đa tại vị trí xây dựng cùng bối cảnh cơi nới ban công hiện trạng xung quanh; hình thành phương án có cấu trúc console, ôm lồng con hẻm. Chức năng sử dụng tầng trệt được bố trí tối thiểu, lùi về sau, nhường diện tích cho khoảng sân nhỏ trước, đáp ứng nhu cầu mở một hàng ăn nhỏ tại nhà trong tương lai gần.
Sản phẩm là kết quả đối thoại giữa giải pháp kiến trúc cùng sở thích chủ nhà, phần nào thể hiện qua chi tiết và màu sắc của công trình.

Ngôi nhà cũng dành một không gian nho nhỏ, xinh xắn cho sở thích đọc sách, vẽ tranh và chơi nhạc của nữ chủ nhân

Một gác xép được tạo ra từ sự chênh lệch cao độ giữa khối nhà vệ sinh và khối phòng ngủ

Phòng ngủ ngó ra mặt tiền hẻm đủ rộng để đón nắng và gió

Cầu thang được thiết kế với độ rộng vừa phải, tay vịn là những thanh sắt mảnh mai, bên trên là một giếng trời lấy sáng

Địa điểm: Bình Thạnh, TP.HCM
Nhóm thiết kế: Nguyễn Đặng Anh Dũng, Đinh Trần Thanh Hoàng, Nguyễn Thị Anh Thư, Nguyễn Văn Trung, Trần Tuấn Kiệt, Vũ Thị Mỹ Duyên

 

 

Hỏi và đáp (0 bình luận)